Món đồ chua này có thể được ăn chung với món cơm tấm
bất cứ loại thức ăn nào cần thiết sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn đó.
Cách làm đồ chua Cà rốt và củ cải trắng, theo các bước sau
Bước 1: - Cà rốt và củ cải rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:- Cắt thành hình sợi vừa ăn.
Bước 3: Xã cho giòn
- Cho ½ muỗng cafe muối,
- 1 chút xíu giấm vào củ cải và cà rốt. Xóc đều,
- Ngâm 15 phút.
Bước 4: - Bóp bớt nước trong hỗn hợp, bỏ đi.
Tránh để lại nhiều nước quá khiến đồ chua giảm vị, bớt giòn.
Bước 5: - Dùng nước ấm (đây là điều kiện bắt buộc đấy!)
Pha nước ngâm theo tỉ lệ:
1 nước
1 giấm
½ đường.
Bước 6: - Cho cà rốt và củ cải vào hũ thủy tinh, đổ nước ngâm vào, đậy kín nắp ngâm khoảng 2 tiếng là ăn được.1 nước
1 giấm
½ đường.