Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lá dứa 50 gr + Nước 200 ml. Xay nhuyễn , lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa,
- Nước cốt dừa 300 ml
- Bột gạo 80 gr
- Bột năng 170 gr
- Đậu xanh không vỏ 200 gr
- Đường trắng 170 gr
Bước 1: Làm bột
Bột màu xanh
150ml nước cốt lá dứa,
|
Bột màu vàng
200gr đậu xanh được hấp chín
150ml nước cốt dừa
20gr bột gạo,
50gr bột năng
70gr đường
|
Bước 2: Hấp bánh
Phết một lớp dầu mỏng vào lòng khuôn,
Đổ dày khoảng 0,5cm, sau đó cho khuôn vào xửng, hấp 2 phút rồi lấy ra cho lớp khác lên.
lại cho ra đổ phần màu khác, làm tương tự đến khi hết bột.
Để bánh da lợn đẹp nên đậy khăn vào nắp vung để nước không rơi vào bột.