Monday, May 4, 2020

Cách làm bánh đậu xanh da lợn

Đây là loại bánh rất phổ biến, và dễ ăn. Với hương vị thơm ngon, và rất phổ biến ở miền nam Việt Nam. Làm bánh da lợn thì không khó, với công thức đơn giản sau đây bạn có thể trổ tài làm bánh da lợn với 2 bước, pha bột và hấp bánh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lá dứa 50 gr + Nước 200 ml. Xay nhuyễn , lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa,

- Nước cốt dừa 300 ml
- Bột gạo 80 gr
- Bột năng 170 gr
- Đậu xanh không vỏ 200 gr
- Đường trắng 170 gr
Bước 1: Làm bột

Bột màu xanh

150ml nước cốt lá dứa,
150ml nước cốt dừa
60gr bột gạo,
120gr bột năng
100gr đường

Bột màu vàng

200gr đậu xanh được hấp chín
150ml nước cốt dừa 
20gr bột gạo,
50gr bột năng
70gr đường


Bước 2: Hấp bánh
Phết một lớp dầu mỏng vào lòng khuôn,
Đổ dày khoảng 0,5cm, sau đó cho khuôn vào xửng, hấp 2 phút rồi lấy ra cho lớp khác lên.
lại cho ra đổ phần màu khác, làm tương tự đến khi hết bột.
Để bánh da lợn đẹp nên đậy khăn vào nắp vung để nước không rơi vào bột.